Dịch vụ SEO tổng thể

Từ công cụ gửi thư đầu tiên được ra đời vào năm 1971, đến nay thế giới đã có trên 150 mạng xã hội lớn nhỏ, có cái phổ biến toàn cầu như Facebook, Youtube, Twitter,… hoặc những cái chỉ hoạt động trong phạm vi 1 nước hoặc một nhóm người như weibo dành cho những người Trung Quốc, Orkut phổ biến ở khu vực Nam Mỹ, CyWorld ở Hàn Quốc, Mixi của Nhật Bản và ở Việt Nam chúng ta có Zingme, Yume, Zalo… Và trong hơn 10 năm trở lại đây, các mạng xã hội ngày càng phổ biến hơn, không chỉ trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống, thói quen hằng ngày của nhiều người mà còn là một thành tố quan trọng trong nền kinh tế hiện tại.

Mục đích sử dụng mạng xã hội cũng không chỉ đơn thuần là chia sẻ tin tức, mà còn được người dùng sáng tạo và sử dụng cho các mục đích khác nhau.. Hãy cùng Dsmart điểm qua danh sách 10 mạng xã hội bạn nên tham gia nhất, đồng thời khám phá thêm các mục đích sử dụng mới của mạng xã hội có thể bạn không biết.

10 mạng xã hội mà bạn nên tham gia

Mạng xã hội Facebook

Tôi muốn mở đầu danh sách bằng mạng xã hội phổ biến nhất Việt Nam hiện nay – Facebook. Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao Facebook lại phổ biến như vậy chưa. Bởi vì thời điểm Facebook ra đời, mọi người rất cần một nơi vừa có thể bài tỏ tâm tư tình cảm như Yahoo! 360o vừa muốn có thể cập nhật thông tin với bạn bè và nếu tin nhận được là tin nóng hổi càng tốt, còn có thể tương tác với mọi người, một công cụ chat như Messenger va hơn thế nữa,… Tất cả đã mọi thứ đã được tích hợp trong Facebook.

Dưới đây là những lý do mà bạn nên sử dụng Facebook:

 • Nếu bạn đã sử dụng Facebook từ những ngày đầu, Facebook sẽ giữ chân bạn vì bạn bè, người thân của bạn vẫn ở đó. Điểm kết nối của bạn đang ở trên Facebook và nếu bạn chán không muốn dùng Facebook nữa thì bạn vẫn phải dùng Facebook như một kênh để liên lạc với họ. Một mình bạn không thể rủ rê tất cả mọi người chuyển sang một mạng xã hội khác. Và giả dụ họ có sử dụng một cái khác vì bạn thì Facebook vẫn là kênh mạng xã hội chính. Đôi khi bạn không thể liên lạc với bạn bè qua Skype chẳng hạn thì hãy vào Facebook, có thể họ đang lang thang trên đó đấy.
 • Nếu không vì sự kết nối trên Facebook, có một lý do rất đáng để bạn nên sử dụng Facebook đó là kinh doanh online. Hẳn nhiên, ai cũng biết Facebook có nhiều người sử dụng, cùng với những thuật toán quảng cáo tối ưu của Facebook, đưa sản phẩm/ dịch vụ của bạn đến đúng khách hàng mục tiêu thì hiện tại FB vẫn là một trong những kênh bán hàng hiệu quả, thậm chí là thống lĩnh đối với một số mặc hàng nhất định.
 • Truyền thông là điểm thu hút kế tiếp mà tôi khuyên bạn nên sử dụng Facebook. Với Facebook bạn có thể viết những bài viết dài đầy tâm tư, những câu văn ngắn nhưng đầy ngụ ý, bạn có thể đăng ảnh có nội dung cụ thể, cả video và nhiều cách thức trình bày đa dạng khác. Với Facebook bạn có thể xây dựng các trang cộng đồng phát triển theo một mục tiêu phát triển riêng và quảng cáo để tiếp cận với đối tượng độc giả mục tiêu.

Mạng xã hội youtube

Ra đời từ rất lâu so với Facebook nhưng có lẽ chỉ khi thuộc về Google, trang mạng xã hội này mới thực sự phổ biến và thậm chí có những người dùng mỗi ngày họ mở Youtube như một thói quen vô thức.

Youtube – mạng xã hội phổ biến nhất

 • Hưởng thành quả từ các kênh khác. Đó là những đoạn video được mọi người chia sẻ, những đoạn clip được đầu tư bài bản, công phu và cả những cái ngẫu hứng của người dùng. Đây là một trong những điều thú hút nhất của Youtube.
 • Chia sẻ những đoạn clip của mình cho bạn bè và cộng đồng người dùng Youtube.
 • Kiếm tiền Online với Youtube bằng cách tạo một kênh cá nhân trên đây và phát triển nó theo một mục tiêu đã định sẵn. Hình thức này đang ngày càng thu hút sự chú ý của người dùng Youtube và cả công đồng.

Nếu bạn để ý, hầu như các chương trình trên TV chúng ta vẫn xem hằng ngày thường được đăng tải trên Youtube bằng một kênh dành riêng cho chương trình đó hoặc một kênh của đơn vị tài trợ ngay sau khi công chiếu. Bằng cách này, các đơn vị truyền thông vừa có thể thu được lợi nhuận, vừa đem chương trình của mình đến với nhiều khán giả hơn.

Mạng xã hội Twitter

Song song với Facebook chúng ta có Twitter. Một thời gian truyền thông tốn nhiều giấy mực để so sánh hai mạng xã hội có thể nói là lớn nhất này. Một trong số đó là những phân tích vì sao Twitter lại không phổ biến tại Việt Nam như Facebook mặc dù cả hai vào cùng thời. Lý do quan trọng nhất được đưa ra là thói quen sử dụng và đặc trưng văn hóa. Và dù số lượng người dùng Twitter tại Việt Nam đã đông hơn trước rất nhiều nhưng so với Facebook vẫn còn kém một chút. Với Twitter sẽ tốt hơn nếu bạn có nhiều bạn bè là người nước ngoài hoặc đang sinh sống và làm việc ở đấy.

Tuy nhiên, nói đến Twitter và Facebook, chúng ta không chỉ bàn đến lượng người dùng tại Việt Nam, mà còn là mục đích sử dụng. Trong khi Facebook phát triển như một mạng xã hội dành cho ngành kinh tế, lĩnh vực kinh doanh thì Twitter nay lại được nhiều nhà chính trị sử dụng như một thứ vũ khí lợi hại. Điển hình các bạn có thể thấy góp phần cho sự thành công của Donald Trump, trong cuộc đại bầu cử vừa qua chính là Twitter. Vị nguyên thủ này đã thật sự cho thấy sự thông minh của mình khi lựa chọn và sử dụng mạng xã hội như một ngôn ngữ truyền hiệu quả.

LinkedIn là gì

This is the image description

Mạng xã hội dành cho thương nhân, chủ doanh nghiệp

Không thể thiếu cái tên LinkedIn trong danh sách này được. Thay vì là một mạng xã hội dành cho tất cả mọi người như Facebook và Twitter thì LinkedIn chỉ nhắm với giới kinh doanh. Một định hướng rất thông minh.

LinkedIn đã xây dựng thành công một nơi để những người làm kinh doanh, giới văn phòng có thể kết nối với nhau và xây dựng mạng lưới gắn kết, hợp tác và hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh của mình. Hãy tham gia LinkedIn nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực kinh doanh – tài chính – chứng khoán và muốn kết nối với những người có cùng mục tiêu phát triển như mình.

Ngoài ra, còn một điểm nhỏ đáng chú ý về LinkedIn khi đây là mạng xã hội có tỷ lệ người dùng là Nam giới nhiều nhất, chiếm đến 60%. Con số này có cho bạn ý tưởng gì mới không?

Pinterest là gì?

Pinterest – Mạng xã hội ảnh lớn nhất hành tinh

Bạn có gì ấn tượng trên Pinterest – mạng xã hội 8 năm tuổi này? Đầu tiên tôi muốn nói là nếu trên Facebook chúng ta nhận biết bằng nút Like, với Twitter ta có Tweet, thì Pinterest chúng ta sẽ nghĩ ngay đến nút Pin, tức là giữ lại một mẫu ảnh trên Pinterest như một tài liệu của các nhân và bạn có thể xem lại.

Một kiểu xây dựng mạng xã hội tương tự như Linkedin về hướng phát triển nhưng khác về ý tưởng. Nếu LinkedIn là một mạng xã hội kết nối và chia sẻ thông tin dành cho một nhóm cá nhân/ tổ chức thì Pinterest cũng hướng đến nhóm nhỏ đối tượng nhưng lại chuyên về hình ảnh. Hình ảnh chất được đầu tư thiết kế chuyên nghiệp. Pinterest là mạng xã hội ảnh đặc biệt dành cho dân thiết kế và nếu bạn là một Designer thật thụ, một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hay đang làm trong các mảng liên quan đến nghệ thuật ảnh, thiết kế logo hãy tạo tài khoản trên Pinterest ngay bây giờ.

Bạn có thể tạo tài khoản cá nhân hoặc một Profile (cá nhân hoặc công ty) giới thiệu năng lực của mình trên Pinterest. Ngoài ra, đây là nơi để mọi người tham khảo ý tưởng thiết kế của nhau.

Mạng xã hội Instagram

This is the image description

Ứng dụng mạng xã hội ảnh chuyên nghiệp

Instagram cũng là một mạng xã hội được khá nhiều người sử dụng. Instagram là một cách đánh khác của Facebook khi tập trung hơn về hình ảnh và bản quyền ảnh, tức là bạn không thể tải ảnh về máy trên Instagram. Người dùng yêu Instagram là vì chức năng chỉnh sửa ảnh  quá điêu luyện của nó. Đó là sự kết hợp thông minh và thuận tiện giữa mạng xã hội với ứng dụng chỉnh ảnh.

Mạng xã hội Flickr là gì

This is the image description

Mãng xã hội dành cho nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp

Hãy sử dụng Flickr như một công cụ quản trị ảnh hữu ích nếu bạn là một nhiếp ảnh chuyên nghiệp. Flickr đem đến cho người dùng những trải nghiệm thật sự ấn tượng khi cho phép người dùng sử dụng chế độ bản quyền hoặc không bản quyền cho tác phẩm của mình trên mạng xã hội này. Vấn đề bản quyền luôn là nỗi nhức nhối của các nhà sáng tạo khi vừa muốn giới thiệu tác phẩm của mình vừa phải giữ để nó là của riêng mình và không bị đạo chích công khai.

Mạng xã hội Tumblr là gì

Mạng xã hội tumblr

Tumblr ngày càng phổ biến hơn ở Việt Nam, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những người đồng hương của mình trên đây. Nhưng quan trọng hơn Tumblr cho chúng ta một cách sử dụng mạng xã hội khác là chọn chủ đề chúng ta quan tâm để theo dõi nó, chứ không đại trà như Facebook hay một số mạng xã hội khác.

Một điều đặc biệt bạn dễ cảm nhận trên Tumblr là một cái gì đó riêng trong mỗi chia sẻ của thành viên. Chán Facebook, ngán Instagram, hãy đến với Tumblr như một góc riêng khác của bạn.

Sau khi sử dụng Tumblr, bạn sẽ phát hiện ra một điều rằng sử dụng mạng xã hội không cần phải ồn ào như Facebook, cũng không màu mè như Instagram, đôi khi chỉ cần một nơi để bạn viết mà không cần có ai hồi đáp là được.

Mạng xã hội Google Plus

This is the image description

Google+ mạng xã hội của Google

Tôi thêm Google Plus vào danh sách đặc biệt dành cho các bạn đang làm SEO, dịch vụ SEO. Không xây dựng được một cái gì đó quá đột phá như các kênh mạng xã hội khác nhưng ở Google Plus có một điều rất hấp dẫn đối với những ai đang làm SEO đó là bộ máy tìm kiếm cấp cao chuyên nghiệp và thông minh là Google đứng phía sau. Mặc dù người ta đang mất lòng tin vào G+ có tác dụng đẩy SEO nhưng riêng cá nhân tôi vẫn thích kênh xã hội này. Thật sự để thấy được G+ tác động đến kết quả SEO của bạn không phải bạn chia sẻ nhiều là tốt, bạn phải xây dựng mạng lưới kết nối dầy đặc với rất nhiều người dùng khác và cũng như tham gia thật nhiều nhóm trên G+. Đó là kinh nghiệm của cá nhân tôi.

Mạng xã hội Slide Share là gì

This is the image description

Mạng xã hội chia sẻ tài liệu Slide Share

Cuối cùng trong danh sách với tôi bạn nên tham gia là Slideshare.net. Sẽ ít có bài viết nào khuyên bạn nên dùng Slide Share nhưng hãy tham gia và bạn sẽ thấy hiệu quả nếu bạn muốn chia sẻ tài liệu cũng như tìm tài liệu chuyên nghiệp.

Chúng ta có những mạng xã hội chia sẻ thông tin, chia sẻ video, chia sẻ hình ảnh cớ gì không thêm vào danh sách cho mình một kênh chia sẻ tài liệu hữu ích. Trên Slideshare, bạn có thể tìm thấy bài giảng, các tài liệu thuyết trình ấn tượng, các tác phẩm nghiên cứu sâu sắc và có ý nghĩa.

Đây là một kênh mạng xã hội cực kì hữu ích dành cho những ai cần tài liệu cho công tác nghiên cứu của mình không chỉ sinh viên mà còn cả các chuyên gia trong mọi lĩnh vực.

100+ những điều bạn cần biết thêm nữa về mạng xã hội

Trong danh sách này có những cái bạn đã biết rồi, có những cái chưa và cả những cái làm bạn không ngờ.

 • Gmail 

Tìm hiểu về gmail

Đừng ngạc nhiên vì Gmail nằm trong danh sách này. Đáp ứng đúng tiêu chí về mạng xã hội, Gmail giúp kết nối tất cả mọi người lại với nhau bằng một phương pháp nhanh chóng và quy trình làm việc chuyên nghiệp của cộng đồng tham gia. Một số cá nhân thậm chí cho rằng sẽ không chuyên nghiệp nếu công ty nào đó không sử dụng Gmail như phương tiện liên lạc chính của họ.

Không những là phương tiện trao đổi thông tin, Gmail còn là công cụ mà người dùng sử dụng để quản lý tài liệu hay những thứ quan trọng trên mạng Internet. Mặc dù hiện tại khi thiết kế website  người ta đã tạo ra một email theo tên miền riêng nhưng gmail vẫn được ưa thích sử dụng.

 • Yahoo mail 

Yahoo mail

Nếu bài này được viết vào một năm trước, sẽ có một cái tên được thêm vào danh sách là Yahoo Messenger, một ứng dụng trò chuyện Online từng làm mưa làm gió một thời gắn liền với thế hệ 8X, 9X đời đầu của Yahoo!. Tuy nhiên, nó đã chính thức bị khai tử vào ngày 5/8 năm ngoái. Nhưng chúng ta vẫn còn một ứng viên nặng ký là Yahoo Mail. Yahoo Mail từng là dịch cụ thư điện tử lớn nhất thế giới của tập đoàn Yahoo! nhưng bây giờ nó đã thuộc về Verizon. Yahoo Mail với nhiều cải tiến ấn tượng sau khi về nhà mới được dự đoán sẽ làm lại cơn bão thứ hai sau những tháng năm lụi tàn.

 • AOL Mail là gì

AOL Mail là gì

AOL là công ty đồng cảnh ngộ với Yahoo! vì cũng được mua bởi Verizon vào năm 2015. Sau rất nhiều những thành công của mình nhưng trước sự lớn mạnh của Google, Facebook, .. AOL đã không còn là mình trước đây nữa. Người dùng lãng quên mà không khéo nếu không có mặt trong bài viết này, bạn cũng không biết AOL là gì.

Tuy vậy, sau khi đổi chủ, Verizon đã đưa AOL trở lại đăng đàn và trở thành một trong những dịch vụ Email miễn phí và không giới hạn uy tín nhất thế giới.

 • Oath là gì?

Là sự kết hợp hoàn hảo của AOL mail và Yahoo Mail

Sau khi sáp nhập Yahoo và AOL làm một, Verizon đã chọn một cái tên mới cho cả hai là Oath. Vậy hiện tại, Oath là ứng dụng mail mới nhất của Verizon và là ứng dụng mail thừa hưởng những công nghệ tối ưu của cha mẹ chúng là Aol Mail và Yahoo Mail. Sau khi sáp nhập vẫn chưa thấy Verizon có những động thái mới nào tuy nhiên chúng ta cũng sẽ chờ đợi xem Oath sẽ làm nên điều gì kỳ diệu như lời người đại diện Verizon đã tuyên bố.

 • Outlook là gì?

Outlook là gì?

Một trong những thành viên của đại gia đình Microsoft. Theo định nghĩa của Microsoft, Outlook là một dịch vụ Email và lịch miễn phí giúp người dùng cập nhật những thông tin quan trọng. Cho đến năm 2016, Outlook đã đạt con số 400 triệu người dùng. Và với những tiện ích đặc biệt cũng như tích hợp tốt với tất cả các phần mềm anh em chung gia đình, Outlook được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong thời gian tới.

 • iCloud mail là gì?

Nền tảng thư điện tử của Apple

Nếu Outlook thuộc về Microsoft thì ngay cái tên iCloud cũng giúp chúng ta dễ dàng nhận ra đây là sản phẩm của Apple. iCloude có thể được xem là dịch vụ lưu trữ trực tuyến để sao lưu và đồng bộ hình ảnh, dữ liệu, video, danh bạ,… giữa các thiết bị của Apple như iPhone, iPad, MacBook, hoặc các máy tính sử dụng hệ điều hành Window. Hơn thế nữa, iCloud còn nổi tiếng với tính năng định vị khi các thiết bị này bị đánh cắp hoặc xóa dữ liệu từ xa.

Sau tất cả bạn sẽ phát hiện ra rằng không như xưa một mạng xã hội ra đời sẽ là thống lĩnh và công việc của người quản lý chỉ là thu hút thêm càng nhiều người dùng càng tốt tron số những người chưa biết đến mạng xã hội. Còn bây giờ là một mạng xã hội chính cùng vài ba tài khoản mạng xã hội phụ làm vệ tinh.

 • Flipboard – Mạng xã hội tóm tắt tin tức

Flipboard – Mạng xã hội tóm tắt tin tức

Nếu cần một mạng xã hội mobile thú vị nào đó trong guồng quay quá nhanh chóng như hiện nay thì đó là Flipboard. Đảm bảo bạn cập nhật được tất cả tin tức của mọi lĩnh vực trên toàn thế giới chỉ trong khoảng 15 phút lướt tin. Còn nếu bạn cần một trải nghiệm hoàn toàn khác so với các ứng dụng hiện tại, hãy tải ngay Flipboard về máy và khỏi động. Lập tức bạn sẽ phải ngạc nhiên tròn mắt. Tôi dám cá là mỗi ngày bạn phải mở Flipboard ít nhất 1 lần.

 • Telegram là gì

Ứng dụng chat miễn phí trên nền tảng web và di động

Một ứng dụng chat miễn phí trên nền tảng web và di động, Telegram khác gì với các ứng dụng chat khác? Giữa những cơn sóng đe dọa bảo mật người dùng thì Telegram ra đời hoạt động với một cách thức hoàn toàn khác biệt, cho phép người dùng xây dựng ứng dụng chat ngay trên nền tảng của Telegram. Công ty không thu phí dịch vụ, bán nội dung hay đăng quảng cáo và nếu hết vốn đầu tư, Telegram sẽ sử dụng lại bài cũ của Wikipedia, kêu gọi hỗ trợ từ người dùng. Bằng cách làm này nhiều khả năng Telegram sẽ trở thành ứng dụng chat dẫn đầu thế giới về lượng người dùng và niềm tin về bảo mật thông tin cá nhân.

 • VK (Vkontakte) là gì

Một trong những mạng xã hội lớn nhất của nước Nga tươi đẹp

Bạn có biết thật ra Telegram còn có một người anh ruột nữa, đó là một trong những mạng xã hội lớn ở xứ sở Bạch Dương – Vkontakte, tên thường gọi là VK. Cha đẻ của cả hai là Pavel Durol. Tuy nhiên, vì một số lý do, VK bay giờ không còn thuộc sở hữu của anh này nữa và anh cũng đã bị trục xuất khỏi nước Nga vì một số lỗi lầm.

 • Odnoklassniki là gì

Mạng xã hội phổ biến nhất nước Nga

Tiếp tục là một mạng xã hội lớn và phổ biến nhất nước Nga. Theo thống kê từ trang Alexa.com, trang odnoklassniki.ru đứng thứ 67 trong danh sách các trang được tìm kiếm nhiều nhất thế giới và thứ 7 nước Nga.

 • Viber là gì

Từng nổi bật với ứng dụng Video call

Tôi nghĩ bạn biết Viber. Đây là ứng dụng chat phổ biến tại Việt Nam, đặc biệt ở tính năng thực hiện các cuộc gọi “nội ứng dụng” miễn phí và “ngoại ứng dụng” (bằng cách sử dụng Viber Out) với chi phí cực thấp.

 • Mạng xã hội Zalo

Nếu nói đến ứng dụng nhắn tin, gọi điện miến phí phổ biến tại Việt Nam tôi sẽ nói luôn đến Zalo. Zalo là một ứng dụng thuần Việt nhưng cũng có gì đó hơi hướng tương tự Wechat (nhưng tôi không bàn ở đây). Không chỉ là app trên điện thoại, Zalo nay đã có thể nhúng vào các mã nguồn web như một công cụ hỗ trợ trực tuyến cho các công ty trên nền tảng website.

Mạng xã hội Zalo – Ứng dụng nhắn tin được người Việt ưa chuộng nhất

Cũng đáng để tự hào khi tại Việt Nam chúng ta có một ứng dụng liên lạc rất thuận tiện, đơn giản và đa năng khi người dùng có thể bán hàng trên Zalo (tương tự Facebook). Một số đánh giá cho rằng, bán hàng trên Zalo hướng đến đối tượng chính xác hơn nhờ thông qua số điện thoại người quen. Hơn nữa, Zalo cũng đang trong bước đầu thử nghiệp ứng dụng thanh toán trực tuyến có tên là Zalopay, hỗ trợ người dùng bán hàng hiệu quả hơn bằng mã QR code.

 • Wechat là gì

Tiếp tục là Wechat, một ứng dụng liên lạc di động nổi tiếng của thế giới xuất thân từ Trung Quốc. Và những gì tôi trình bày dưới đây có thể làm bạn bất ngờ.

Wechat – Ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất Trung Quốc

Tại Trung Quốc, Wechat đồng hành với trẻ em từ 3 tuổi trở lên với các tính năng gắn liền với cuộc sống thường nhật của mỗi người và thậm chí người ta có thể giao tiếp với xã hội mà không cần tắt ứng dụng. Nhiều công ty công nghệ hàng đầu thế giới kể cả Facebook, Twitter hay Snapchat cũng phải canh me ứng dụng phỏ biến nhất Trung Quốc này.

 • Whatsapp là gì

Whatsapp – Thành viên mới của đại gia đình Facebook

Năm 2014 Facebook mua lại Whatsapp với giá 19 tỷ đô vì bị cho rằng nếu không thâu tóm, Whatsapp có thể là mối nguy hại cho ứng dụng chat Messenger của mình. Whatsapp là gì mà lại mãnh mẽ đến như vậy? Đó là ứng dụng nhắn tin đa nền tẳng cho phép người dùng gửi SMS không mất phì chỉ cần có Internet. Là một ứng dụng thuần chat và miễn phí, bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn thoải mái với giao diện đơn giản của Whatsapp cả trên di động và phiên bản máy tính.

 • Snapchat là gì

Snapchat – Đối thủ nặng ký của Facebook Messenger

Nói về ứng dụng nhắn tin không thể không nhắc đến một đói thủ không đội trời chung của Facebook là Snapchat. Snapchat là ứng dụng nhắn tin bằng hình ảnh cực kỳ thú vị mà tôi nghĩ nếu chưa biết Snapchat là gì bạn hãy tải ngay ứng dụng về và trải nghiệm những trải nghiệm cực kỳ ấn tượng của ứng dụng nhắn tin này.

Năm 2013 nhiều tin tức cho biết Facebook có nhã ý mua lại ứng dụng này nhưng không thành và cho đến hiện tại, rất nhiều vụ lùm xùm cho thấy Facebook copy trắng trợn nhiều tính năng đặc trưng của ứng dụng này cho cả Facebook và Instagram.

 • Snow là gì

Bỏ qua những vụ copy không mấy đẹp của mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook thì Snapchat vẫn phải đối diện với một trường hợp đạo nhái trắng trợn hơn ở một lãnh thổ rộng lớn bên kia thế giới là ứng dụng nhắn tin Snow của Trung Quốc.

Snow – Ứng dụng chat tương tự Snap tại thị trường Trung Quốc

Cũng là một lý do Trung Quốc không cho phép các ứng dụng bên ngoài tiến quân vào lãnh thổ của mình mà người dân của họ cần một ứng dụng nhắn tin thú vị như Snapchat. Đó là lý do Snow ra đời với gần như tất cả các tính năng đều giống hệt Snapchat. Không chỉ tung hoành tại thị trường Trung Quốc mà nay Snow cũng đang dần phổ biến hơn tại Châu Á và biết đâu sau này nó sẽ trở thành đối thủ đáng gờm tại thị trường các nước Âu – Mỹ.

 • Myspace là gì

Myspace – từng là mạng xã hội lớn nhất Hoa Kỳ

Một mạng xã hội lớn tuổi hơn Facebook, từng là mạng xã hội phổ biến lớn nhất nước Mỹ nhưng đến nay, Myspace đã đánh rơi vị trí cố hữu của mình rất xa và nhường lại cho rất nhiều hậu bối đi sau. Những dù sao, với Myspace, người dùng vẫn có một nơi thú vị để chia sẻ thông tin, viết Blog và mọi thứ khác như lập nhóm hội, chia sẻ, lưu trữ hình ảnh, nhạc, video,…

 • Digg là gì?

Digg là gì?

Digg là mạng xã hội thú vị dành cho những người chuyên viết Blog, có tính năng giúp người dùng tìm thấy các bài đăng trên các Web Blog cũng như hỗ trợ đẩy các trang đấy. Hãy truy cập vào digg.com và nếu bạn là một Blogger chuyên nghiệp, bạn sẽ thật sự thích thú với ý tưởng mà mạng xã hội này đã gây dựng nên.

Reddit là gì

Reddit là một dạng website phối hợp giữa mạng xã hội và diễn đàn. Có vẻ như không được tự do khi đăng bài post của bạn như trên Facebook nhưng các quy tắc của Reddit cho chúng ta sự kích thích nhiều hơn. Bạn có thể chọn đăng post dạng Text hoặc dạng Link. Text thì bạn sẽ đặt tiêu đề bằng chữ và viết nội dung mô tả tiêu đề. Còn đăng dạng Link bạn chỉ được viết tiêu đề cho Link đó. Đồng thời, mỗi bài đăng như vậy bạn bắt buộc phải chọn một Subreddit. Mỗi Subbreddit sẽ có luật lệ và chủ đề riêng biệt.

Tương tự như Digg, Reddit cùng rất tốt nếu bạn muốn đẩy website, tối ưu SEO trên các công cụ tìm kiếm bằng cách tìm thêm nhiều lượt truy cập trên mạng xã hội tin tức này.

 • Weibo là gì

Weibo là gì? Weibo tên đầy đủ của nó là Sina Weibo là một mạng xã hội lớn nhất của Trung Quốc. 4 năm sau khi Facebook ra đời và tung hoành ở Mỹ và nhiều nước trên thế giới nhưng lại không đặt được gót chân nào vào thị trường Trung Quốc, mạng xã hôi Weibo ra đời là sự kết hợp của cả Twitter và Facebook. Weibo gần như không có đối thủ tại sân nhà, trở thành mạng xã hội lớn nhất dành cho người Trung Quốc cả trên đất mẹ và ở các nước bên ngoài lãnh thổ rộng lớn này.

Weibo là gì?

Tương tự Facebook, ở Trung Quốc, người nổi tiếng dùng Weibo như một kênh truyền thông chính. Người có lượt theo dõi lớn nhất trên kênh này cao hơn cả những ca sĩ nổi tiếng nhất thế giới như Justin Bieber, Katy Perry,… Nếu muốn nhanh chóng nổi tiếng khắp thế giới, các bạn có thể học tiếng Hoa và xây dựng một kênh trên mạng xã hội này.

 • Zing Me là gì

Nếu như ở Trung Quốc có Weibo thì ở Việt Nam chúng ta có Zing Me.

Zing Me là gì? Zing Me là một mạng xã hội mà cách nay khoảng 5 năm được trang tin công nghệ Genk cho là mạng xã hội quyền lực nhất Việt Nam. Tuy nhiên, sau khi Facebook ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn và gần như đánh bại Zing Me tại sân nhà, công ty mẹ của mạng xã hội này (VNG) đã tuyên bố hướng vận động của Zing Me trong thời gian sắp tới là trở thành mạng xã hội cho ngành nội dung số Việt Nam. Tôi nghĩ đây là hướng phát triển khả thi của mạng xã hội này khi VNG đang là công ty công nghệ lớn ở nước ta.

 • Yume, Tầm Tay

Bên cạnh Zing Me, Việt Nam cũng có một vài mạng xã hội cũng gây được tiếng vang những năm 2008, 2009 trong đó có Yume.vn, tamtay.vn. Tuy nhiên, do không đủ sáng tạo và nền tảng công nghệ như các ông lớn ngoại nhập, các mạng xã hội này dần đi vào quên lãng đối với người dùng. Giời đây các trang này hoặc là thay đổi cách sử dụng trở thành trang tin hoặc bị bán cho các công ty lớn khác và thay đổi hoàn toàn mục đích sử dụng.

 • Viadeo là gì

Viadeo – Mạng xã hội tương tự LinkedIn tại Pháp

Viadeo (không phải Video nhé) là một mạng xã hội hoạt động tương tự LinkedIn, được thành lập vào năm 2004 và chuyên dành cho doanh nhân, chủ doanh nghiệp và các nhà quản lý. Năm 2016, Viadeo đã có 40 triệu người dùng trên toàn thế giới.

Mặc dù cũng có nhiều cố gắng cho việc vươn ra thị trường thế giới nhưng đến nay nó vẫn là mạng xã hội được yêu thích trong phạm vi thị trường nước Pháp.

 • Xing là gì

Xing – Mạng xã hội nghề nghiệp lớn nhất

Cùng với Viadeo LinkedIn chúng ta có Xing là một trong ba mạng xã hội nghề nghiệp lớn nhất. Mặc dù mọi người đều biết LinkedIn nhưng ít ai biết Xing là gì. Xing là sản phẩm của một công ty Đức nhưng khác với LinkedIn và Viadeo một chút, người dùng đến với Xing thuộc mọi ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Họ đến với Xing để kết bạn, trao đổi, tìm việc, tìm kiếm đối tác cũng như trao đổi ý tưởng và kinh nghiệp nghề nghiệp, hầu như Xing không giới hạn bất cứ ngành nghề nào như LinkedIn đang gặp phải.

Như vậy chúng ta vừa điểm qua thông tin thú vị về các mạng xã hội trong và ngoài nước. Rõ ràng, trong thời buổi công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, nếu không kịp thay đổi, phát triển chắc chắn sẽ bị đào thải, ta có thể thấy có rất nhiều mạng xã hội trước đây từng làm mưa làm gió, nhưng giờ người ta chỉ còn biết đến facebook, twitter, weibo,… ở Việt Nam thì may mắn còn lại Zalo là tiếp tục phát triển.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Liên hệ ngay